รูปปั้นไดโนเสาร์ที่ทำขึ้นโดยมนุษย์

ดร. เดนนิส สวิฟท์
นักโบราณคดี, นักผจญภัย, บาทหลวง!


 
 
ดร. เดนนิส สวิฟท์ (Dr. Dennis Swift) <drdino1@hotmail.com> เป็นนักวิจัยเชิงปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์เรื่องการทรงสร้าง เขาเดินทางไปในพื้นที่ห่างไกลหลายครั้งในแต่ละปี เพื่อทำงานร่วมกับสถาบันท้องถิ่น และบันทึกการมีอยู่ของสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจอย่างระมัดระวัง ภาพถ่ายของสิ่งประดิษฐ์ดังกล่าว 2 ชุดได้แสดงอยู่ด้านล่าง


นักวิวัฒนาการยืนยันว่ามนุษย์น่าจะไม่ได้เห็นไดโนเสาร์ตัวเป็นๆ ตั้งแต่ 200 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นพวกเขาจึงประดิษฐ์คิดค้นความเชื่อของพวกเขาที่สมมุติขึ้นมาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของโลกยุคโบราณเป็นล้านๆ ปี ไม่ยากเลยที่ความเชื่อที่ว่ามีเวลาเป็นล้านๆ ปีนี้ตรงข้ามกับสิ่งที่พระคัมภีร์ได้กล่าวเอาไว้ว่ามนุษยชาติและสิ่งมีชีวิตทุกชนิดจริงๆ แล้วดำรงอยู่เพียงแค่ 6,000 ปีเท่านั้น

ไดโนเสาร์ได้ถูกกล่าวถึงในพระคัมภีร์และในวรรณกรรมโบราณของหลายๆ ประเทศ มันถูกเรียกว่า มังกร  (คำว่า “ไดโนเสาร์” ได้ถูกคิดขึ้นมาในช่วงปี 1840-1849 นั่นคือหลังจากที่ไดโนเสาร์/มังกรส่วนใหญ่หรือทั้งหมดได้สูญพันธุ์ไปจากโลกนี้แล้ว) มี “ตำนาน” ไดโนเสาร์ที่เป็นที่จดจำในประเทศจีน ไทย เวียดนาม เยอรมัน รัสเซีย อาณาจักรโรมโบราณ ท่ามกลางชาวแองโกล-แซกซอน ในตำนานหลายเรื่องของแอฟริกา และกระจัดกระจายอยู่ทั่วอเมริกาเหนือและใต้ ก่อนที่มนุษย์ (และเป็นไปได้ว่าการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม) ได้ฆ่าพวกมันให้หมดไปในช่วงเวลาเป็นพันๆ ปีนั้น มีหลักฐานจากทั่วโลกว่ามนุษย์ได้เห็นไดโนเสาร์ (มังกร) ออกมาในป่า

รูปปั้นเหล่านี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเรื่องราวทั้งหมด ตรวจสอบดูที่นี่ด้วยตัวคุณเอง แค่เพียงเพราะการดำรงอยู่ของไดโนเสาร์พวกนี้ขัดแย้งกับความเชื่อทางทฤษฎีวิวัฒนาการไม่ได้หมายความว่าพวกมันเป็นเรื่องหลอกลวง รูปปั้นเหล่านี้ (หลายชิ้นถูกพบในช่วงปี 1940-1959) เป็นพยานที่พูดไม่ได้ ให้สังเกตว่าไดโนเสาร์เหล่านี้ไม่ได้ลากหางของพวกมัน ในที่สุดพวกนักวิวัฒนาการแสนเชื่องช้าก็เชื่อในสิ่งที่คนโบราณรู้มาตั้งนานแล้วจากสิ่งที่พวกเขาได้เห็นกับตาตัวเอง

ข้อความโดย พอล เอบแรมสัน (Paul Abramson)
บรรณาธิการของ  www.creationism.org

Images are © 2003 by Dennis Swift. All Rights Reserved.
ห้ามใช้หรือโพสท์ข้อความโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ดร. สวิฟท์


 
 
 
Acambaro, Mexico
ตุ๊กตาไดโนเสาร์
Dinosaur Figurines

 
Nazca, Peru
เครื่องปั้นดินเผาไดโนเสาร์
Dinosaur Pottery
 

 

"รูปปั้นไดโนเสาร์ที่ทำขึ้นโดยมนุษย์"
<http://www.creationism.org/thai/swift_th.htm>

หน้าหลัก:  ภาษาไทย
www.creationism.org