Mở khóa
những bí ẩn
của tạo hóa

bởi Dennis R.
Petersen

Phần 4 - Mở khóa những bí ẩn của nền văn minh cổ đại


Công nghệ có phải là một sáng kiến hiện đại?
 

Unlocking the Mysteries of Creation: The Explorer’s Guide to the Awesome Works of God, 2nd Edition
ISBN: 978-0-9672713-1-6   ©2012   by Dennis R. Petersen


Khi Adam sa vào tội lỗi, cả thế giới cho ông kiểm soát cũng đã đổ vỡ theo ông. Nhưng ngay cả trong tình trạng sa ngã đó, đại gia đình loài người vẫn đạt được nhiều thành tựu trong thời kì cổ xưa này, khác xa với sự “đơn sơ nguyên thủy”(nhiều người nghĩ)

Thế giới "công nghệ cao" của loài người đã khiến chúng ta phụ thuộc vào các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực và sự cung cấp đều đặn liên tục những tài nguyên ngoại lai để giữ mọi thứ vận hành trơn tru.

    Người cổ xưa có phương pháp ưu việt hơn để làm việc không?

Nếu xem xét tác dụng của việc vận dụng các định luật tự nhiên ở mức độ cao hơn chúng ta bây giờ. Thì có những cách nào khác để tạo ra nhiều lợi ích dài hạn hơn với phần cứng ít phức tạp hơn? Chúng ta thường nghĩ rằng công nghệ thế kỷ 21 của mình là cách tốt nhất. Nhưng khi tìm hiểu những manh mối của người cổ đại, chúng tôi nhận thấy họ có cách tiếp cận khác và có thể khôn ngoan hơn loài người hiện đại. Vì việc đặt tên cho các định nghĩa trong lĩnh vực nghiên cứu mới này, nên chúng ta hãy xem xét các hàm ý của một thuật ngữ mới:   Sự tài tình đơn giản!

Đây là tàn tích ngàn năm tuổi của người Maya ở thành phố nhiệt đới Mexico Palenque. Khi tôi ở đó vào một ngày tháng tư nòng bức, nhiệt độ bên ngoài là khoảng 100 độ F (37,8 độ C) và độ ẩm là 100%.
 


Nhưng - trong cấu trúc cao 6 tầng này, các phòng đều có máy điều hòa "tự nhiên"! Hành lang được thiết kế cẩn thận, luân chuyển không khí mát mẻ qua các lối đi bằng đá khổng lồ, đảm bảo nhiệt độ lý tưởng quanh năm. Thật tài tình mà đơn giản!

Làm sao loài người hiện đại có thể điều hòa không khí trong cả một công trình to lớn ở vùng nhiệt đới?Liệu các phương pháp hiện đại của chúng ta có ... kỹ thuật? tốn kém? ngắn ngủi?

Hệ thống cổ xưa này, sử dụng đá và luồng không khí tự nhiên đã hoạt động hoàn hảo trong một nghìn năm, thậm chí không có ai bảo trì!


"Công nghệ có phải là một sáng kiến hiện đại?"
<http://www.creationism.org/vietnamese/UtMoC_AncientTech_vi.htm>

Chính:  Tiếng Việt
www.creationism.org